Nghi án team LMHT Thái Nguyên bị Garena cạch mặt khắp các giải đấu lớn nhỏ vì trót dính tiền án "cày thuê"

Nguồn: Chi tiết
Nghi án team LMHT Thái Nguyên bị Garena cạch mặt khắp các giải đấu lớn nhỏ vì trót dính tiền án "cày thuê"

Mới đây, đồng loạt nhiều game thủ LMHT đã gửi thư về Game8 tố cáo NPH Garena có những động thái thiếu chuyên nghiệp trong cung cách tổ chức một giải đấu nhỏ

Được kể lại bởi một người trong cuộc, câu chuyện đã gây được một sự chú ý nhất định đến cộng đồng người hâm mộ LMHT Việt Nam:


Những tâm sự của người trong cuộc.

 

Tóm tắt: Team GTN đã bị Garena từ chối ở cả 2 giải đấu với cả 2 lí do "giống giống nhau". Cụ thể như sau

- Lần đầu: Đội tuyển GTN đã CHÍNH THỨC được công nhận là vận động viên > tham gia giải đấu đến tận trận chung kết > Bị gửi quyết định đình chỉ thi đấu vì AD của đội có hành vi "cày thuê trong quá khứ".

 

- Lần hai: Tiếp tục kịch bản cũ. GTN đã được sự cho phép thi đấu của ban tổ chức giải VCSB. Sau khi thi đấu vào được trận chung kết, đội lại bị report vì lý do như cũ?! GTN buộc thôi thi đấu. 

 
Đã cẩn thận hỏi BTC VCSB để đăng kí thi đấu.

 


Trưởng BTC VCSB đã cho thi đấu? Mà đội tuyển vẫn bị đuổi?

 

Khi phạt lần đầu, có thể là do phía bên Garena có sơ sót khi đã và đang cố gắng lên án vấn nạn cày thuê gần đây, nhưng khi đã đến lần thứ hai thì liệu có phải là do "hận thù" của Garena với phía cày thuê nữa không? Khi văn bản và hồ sơ các đội đã được BTC chấp nhận và cho gia nhập giải đấu, và khi phát hiện ra "sạn" trong quá khứ của một game thủ, Garena chọn cách tự biến những thông tư của mình thành trò đùa và dẫm đạp lên nó? 

Sự việc này đã thu hút hàng loạt những quan tâm từ phía cộng đồng người hâm mộ LMHT Thái Nguyên nói riêng và LMHT nước nhà nói chung. Nhiều người tỏ vẻ đồng cảm và chia buồn cùng người trong cuộc, và thậm chí còn rủa xả sự bất cẩn của Garena trong khâu tổ chức sự kiện. 

Theo tìm hiểu của Game8, người bị cấm là AD của đội tuyển có tên GTN.Đắc Thắng. Người đã từng nổi danh rất nhiều với cái tên Best Draven Vn. Từng làm mưa làm gió ở các giải đấu trước, tuy nhiên cái tên này đã gần như mất hút vì một số lý do nhất định. Đắc Thắng khi đã nhận ra lỗi lầm của mình, đã cố gắng hoàn lương để tiếp tục cống hiến cho người hâm mộ, nhưng với tất cả những "chiêu bài" mà Garena đưa ra để đối phó, dường như, quyết định của Thắng là cực kì khó khăn... 

Kết

Với những cơ chế cứng nhắc, Garena đang tự làm khó chính những khách hàng của mình. Quyết tâm đấu tranh với cày thuê không phải là sai, nhưng liệu làm căng đến cùng như trong trường hợp trên đây thì liệu có hợp tình hợp lí? Nếu cứ tiếp tục như thế, liệu rằng những người chơi có khả năng và đam mê thực sự có thể cống hiến Thể thao điện tử được nữa không? Hay họ sẽ chỉ đành ngậm ngùi ngậm đắng nuốt cay, từ bỏ niềm ham thích vì những lý do "khó hiểu" bên phía Garena đưa ra?

 

 

Hãy để lại bình luận bên dưới và đồng hành cùng Game8 để cập nhật những tin tức mới nhất về làng game trong nước và quốc tế bạn nhé!

Loading...
Tin cùng chuyên mục
;