Vừa chia tay Pawn, Edward Gaming quyết định bạo chi để chiêu mộ Faker - Quỷ Vương Bất Tử

Nguồn: Chi tiết
Vừa chia tay Pawn, Edward Gaming quyết định bạo chi để chiêu mộ Faker - Quỷ Vương Bất Tử

Với danh tiếng và trình độ kỹ của Faker, tin rằng số tiền mà EDG bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Vào sáng nay, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới xôn xao với thông tin. Hai ngôi sao Hàn Quốc của Edward Gaming là Pawn và Deft đồng loạt chia tay đội tuyển này. Sự việc khiến cả giới chuyên môn lẫn fan hâm mộ LPL vô cùng bất ngờ.

Bởi lẽ mặc dù EDG có thành tích khá tệ tại CKTG mùa 6 vừa qua. Thế nhưng trong đấu trường trong nước, Edward Gaming đã có chức vô địch tuyệt đội tại LPL Mùa Hè 2016. Trong Demacia Cup, Deft và những người đồng đội của mình cũng đã tiến đến vòng 4 đội mạnh nhất.

Pawn đã đăng một dòng status trên Facebook nói rằng anh sẽ rời EDG sau 2 năm gắn bó với giải đấu LPL ở Trung Quốc.

“Trong 2 năm tại EDG, có rất nhiều khoảng thời gian khó khăn nhưng tôi đã thắng rất nhiều giải đấu và thậm chí đã học được cả một ít tiếng Trung Quốc, nên tôi nghĩ quãng thời gian qua đã được sử dụng một cách hợp lý“, anh viết. “Nếu tôi có bất kì điều gì phải hối tiếc, sẽ là trận thua trước ROX Tigers mà không được đánh một ván nào. Tôi muốn cảm ơn EDG đã quan tâm đến tôi và hy vọng họ sẽ thành công hơn trong năm tới.”

Vẫn chưa hết sốc về sự ra đi của Pawn và Deft, fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại thế giới lại đón nhất một thông tin khó tin nữa. Đó chính là việc Edward Gaming sẽ bạo chi 4 triệu USD (tương đương khoảng 88 tỷ VNĐ) để có sự phục vụ của siêu sao đường giữa của SKT T1 - Faker. Tin đồn bắt nguồn từ phát ngôn của HLV Echo Fox - Simon.

Với danh tiếng và trình độ kỹ năng cá nhân của Faker. Số tiền 4 triệu USD là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, lời đề nghị này có được Thánh Nerf đồng ý hay không là chuyện hoàn toàn khác. Wh1tezz - chủ tịch của đội tuyển I May từng tiết lộ rằng. Vào năm ngoái, Faker đã ra giá 6 triệu USD để "bắt đầu nói chuyện" về những hợp đồng nếu muốn anh đến thi đấu ở Trung Quốc.

Cách đây khoảng 1 tháng, khi có phóng viên hỏi rằng: "Nếu năm nay đoạt quán quân, bạn sẽ suy nghĩ chuyển đến Trung Quốc chứ”

Faker: “Dĩ nhiên, tôi muốn đến đó xem sẽ có chuyện gì xảy ra”

Vào lúc này, cả Edward Gaming lẫn Faker đều chưa đưa ra lời bình luận nào về phát ngôn của Simon. Tuy nhiên, nếu điều này thực sự xảy ra, thương vụ chuyển nhượng Faker sẽ là thương vụ Liên Minh Huyền Thoại đắt giá nhất trong lịch sử.

(Nguồn: GameK)

Loading...
Tin cùng chuyên mục
;