Top 5 GK đáng dùng nhất trong New Engine

Nguồn: Chi tiết
Top 5 GK đáng dùng nhất trong New Engine

Vị trí GK hẳn là một trong những vị trí gây tranh cãi nhất trong FO3, và những Review về thủ môn thường rất ít khi đảm bảo độ chính xác lên đến 100%, bởi các HLV đều có rất nhiều cảm nhận trái ngược về những pha xử lý của các GK. Dù vậy, trong phiên bản mới, GK lại là một trong những vị trí quan trọng bậc nhất, thủ môn hoàn toàn có thể sẽ là “gánh team” với hàng loạt pha cứu thua xuất sắc.

Trong phiên bản cũ, những Neuer WC14, Buffon ’06, Cech ’07 và Courtois mùa ’14 là những cái tên đáng tin cậy nhất bên cạnh 1 số lựa chọn khả dĩ khác như De Gea mùa ’14, Handanovic mùa ’14, Van der Sar ‘08E,… Tuy nhiên, bước sang engine mới, vị trí GK đã được chỉnh sửa khá nhiều, đặc biệt là khả năng dùng chân cản phá. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của 2 thẻ mùa giải mới trong danh sách Best Players cũng mang đến những gương mặt triển vọng, có thể đánh bật những GK tốt nhất trước đây ra khỏi đội hình của bạn.

FO3 Zone sẽ giúp bạn chọn ra 5 GK tốt nhất trong New Enigne. Đây là danh sách lựa chọn sau khi tham khảo những màn trình diễn của họ tại các giải đấu lớn, độ phổ biến, chỉ số rồi mới đến mức giá trên TTCN. Danh sách này sẽ chỉ đề cập đến những cầu thủ nằm ngoài danh sách WB và WL.

NO 5: THIBART COURTOIS

Mùa giải hay nhất: Mùa ‘15

Giá bán: 3,500,000 EP (+3)

*Giá bán có thể thay đổi.

So sánh với Engine cũ: 10/10

Thủ thành người BỈ vẫn là một trong những thủ thành chắc chắn nhất trong khung gỗ. Phản xạ không quá vượt trội, nhưng thể hình cao to cùng sải tay dài lại giúp anh có thể cản phá nhiều cú dứt điểm vào góc khung thành. Bộ chỉ số của Courtois không cao, nhưng anh lại là một thủ thành

Thể hình cao to cũng giúp anh cản phá rất tốt trong những tình huống đối mặt cũng như chống bỏng bổng rất hay. Trong 1 vài tình huống bắt pen, chiều cao và sải tay dài giúp anh cũng giúp anh có thể cản phá xuất thần trong 1 vài tình huống. Những cú ZD cũng hiếm khi làm khó được Courtois, trừ khi đó là những cú sút có độ xoáy “ảo”.

Dù vây, khả năng đổ người của Courtois cũng không quá tốt so với những thủ môn hàng đầu. Vì vậy, những cú sút căng, sệt vào góc xa sẽ là những cú dứt điểm mà Courtois e ngại nhất.

NO 4: VAN DER SAR

Mùa giải hay nhất: ‘08E

Giá bán: 7,800,000 EP

So sánh với Engine cũ: 15/10

Khi những cú DD không còn làm khó được các GK, Van der Sar tỏ ra bá đạo hơn hẳn. Lão tướng đến từ xứ sở hoa Tulip đã trở thành một trong những GK ổn định nhất ở phiên bản hiện tại của FO3.

Ngoài lợi thế về chiều cao và sải tay, phản xạ cũng như những pha bay người cứu thua hay cản phá bằng chân của Van der Sar cũng rất đáng nể. Anh cũng bắt bóng khá gọn và phát bóng rất chuẩn xác. Đôi khi, bạn có thể tạo ra những bước ngoặt của trận đấu từ những đường chuyền dài của Van der Sar.

Tuy nhiên, Van der Sar cũng có những nhược điểm có thể bị khai thác. Dù bắt đối mặt tốt, nhưng anh lại tỏ ra khá chậm chạp khi lao ra khỏi khung thành. Ngoài ra, anh cũng không phải là mẫu thủ môn giỏi cản phá những cú đá bồi.

NO 3: PETR CECH

Mùa giải hay nhất: ‘07

Giá bán: 3,400,000 EP.

So sánh với Engine cũ: 12/10

Cech ’07 là một trong những cầu thủ hiếm hoi luôn giữ được một vị thế ổn định cả trước và sau New Engine, bất chấp những gương mặt triển vọng khác liên tục xuất hiện. Tuy chỉ số không quá vượt trội, nhưng Cech ’07 vẫn là một thủ môn hàng đầu trong FO3 với những pha cản phá xuất thần.

Cech mùa ’07 là mẫu thủ môn có phản xạ hết sức tuyệt vời, đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của anh. Thủ thành từng chơi cho Chelsea cũng đặc biệt xuất sắc trong khâu đổ người và cản phá bóng bổng. Khả năng bắt đối mặt và cản phá bằng chân của Cech ’07 cũng ở mức chấp nhận được.

Cech mùa ’07 gần như là một thủ môn hoàn hảo. Điểm trừ lớn nhất của anh là không giỏi bắt bóng dính khi đối phương tung ra những cú sút sệt, dù anh thường đổ người khá nhanh. Dù sao đi chăng nữa, anh vẫn là một GK có độ ổn định thuộc hàng Top trong FO3 New Engine.

NO 2: BUFFON

Mùa giải hay nhât WC06

Giá bán: 23,000,000 EP.

So sánh với Engine cũ 15/10

Trước Roster Update, Buffon WC06 nhận được khá nhiều “gạch đá” từ các HLV. Và không ít người đã bán anh không thương tiếc để nhận lại một vài triệu EP. Chắc giờ đây, những HLV này đang tiếc hùi hụi ví giá bán của Buffon đã lên tới hơn 20 triệu EP, và đang là thủ môn đắt giá nhất trong FO3 ngoài mùa WB và WL.

Khác với nhiều thủ môn khác thường dựa nhiều vào phản xạ, điểm mạnh nhất của Buffon các mùa (và trội nhất ở mùa WC06) là khả năng đọc tình huống và chọn vị trí cản phá cực kỳ xuất sắc. Anh bắt bóng rất dính, nhưng kể cả khi bóng bị bật ra, Buffon WC06 thường bật dậy rất nhanh để cản phá kịp thời. Buffon WC06 cũng là một trong những GK có phong độ ổn định nhất trong game.

Những pha đổ người hay những tình huống đối mặt, Buffon WC06 đều thực hiện rất hay. Nếu có điểm gì đáng để phàn nàn thì chỉ có thể là khả năm ném bóng không xa và phát bóng thiếu chuẩn xác của thủ thành kỳ cựu người Ý.

NO 1: NEUER

Mùa giải hay nhất: 14T

Giá bán: 19,300,000 EP

So sánh với Engine cũ: 15/10

Là thủ môn cản phá bằng chân xuất sắc nhất và cũng là thủ môn toàn diện bậc nhất trong FO3 New Engine, không phải ngẫu nhiên mà các HLV đều đua nhau sử dụng Neuer 14T, cả trong các trận đấu bình thường và những giải đấu lớn.

Neuer 14T vừa là GK có thể gánh Team, vừa thi đấu ổn định, vừa có sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ chỉ số và thể hình. Không như mùa WC14, Neuer 14T cũng không lao ra khỏi khung thành trong những tình huống đá phạt góc ở cuối trận.

Tất nhiên, chúng ta không thể bỏ qua những De Gea 14T, Lehmann WC06, Casillas ‘08E… Theo bạn, đâu là thủ môn xuất sắc nhất trong FO3 New Engine?

Loading...
Tin cùng chuyên mục
;